CHÚC MỪNG NGÀY DU LỊCH VIỆT NAM

 

Du lịch được coi như là một sở thích mà bất kỳ ai đều có, chúng được coi như là hoạt động nghỉ ngơi tích cực của con người. Ngày nay du lịch được coi như là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá, xã hội và là một trong những ngành kinh tế quan trọng của rất nhiều đất nước. Để hiểu rõ hơn về vai trò của ngành du lịch đối với đời sống của con người hãy cùng tham khảo đến những chia sẻ của chúng tôi.

Xét về góc độ xã hội du lịch là một hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, giải tri và khám phá của con người. Đây là một nhu cầu rât phổ biến, mức sống càng cao nhu cầu du lịch của con người càng lớn.

Xét về góc độ kinh tế du lịch là ngành có hiệu quả kinh tế cao nhờ hình thức xuất khẩu du lịch và văn hoá tại chỗ. Du lịch có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế quốc gia, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của rất nhiều đất nước.

Du lịch giúp cho con người nâng cao hiểu biết, nâng cao chất lượng các mối quan hệ xã hội, giúp mang lại cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Vai trò của ngành du lịch trong đời sống của con người

Vai trò của du lịch trong nền kinh tế

Ở nhiều Quốc gia du lịch đóng góp một phần đáng kể trong tổng thu nhập hàng năm, đặc biệt tại Việt Nam du lịch được đánh giá là một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn được nhà nước chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, không ngừng phát triển và đóng góp rất lớn và nền kinh tế đất nước.

Du lịch phát triển hỗ trợ các ngành giao thông vật tại, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi. Ngoài ra ngành du lịch phát triển mang lại thị trường tiêu thụ văn hoa rộng lớn, thúc đẩy tăng trưởng nhanh tổng sản phẩm kinh tế quốc dân.

Vai trò du lịch đối với sự phát triển của xã hội

Ngành du lịch giúp tạo cơ hội việc làm lớn cho lao động, đặc biệt là lao động nữ. Ở các vùng cao, ngành du lịch tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân nông thôn, tạo ra những chuyển biến tích cực xã hội, nâng cao mức sống.

Góp phần làm giảm quá trình đô thị hoá, cân bằng lại sự phân bố dân cư, cơ sở hạ tầng từ đô thị về nông thôn, nhờ đó làm giảm gánh nặng những tiêu cực do đô thị hoá gây ra.

Đồng thời du dịch là cách thức quảng bá văn hoá, phong tục tập quán hiệu quả của con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế mang đến nhiều cơ hội cho các hình thức giao dịch khác.

Ngành du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước ta, tuy nhiên do sự thiếu hụt trầm trọng của nhân viên ngành du lịch khiến cho một số nơi chưa đáp ứng được hết nhu cầu của khách du lịch. Chính vì vậy thời điểm này những bạn theo đuổi ngành du lịch chắc chắn sẽ mang lại cơ hội phát triển tốt cho tương lai.

 Bình Luận

Đăng ký nhận mail
Họ đệm
Tên
Email *
Điện thoại
* Required Field

Chấp nhận thanh toán ngay

Công ty Cổ Phần Thương Mại & Du Lịch Hoàng Gia Lai Châu

Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 12-001/2015 /TCDL-GP LHQT

Người đại diện: Ông  Nguyễn Văn Hùng .

E-Mai: [email protected] 

 

Văn phòng chính: Số 290 Trần Phú,P.Tân Phong, Tp. Lai Châu

Điện thoại:  0213.3790.689
Tư Vấn Tour:  0915.079.973 Mr Hùng - 0915.389.015 - 0976.138.023 Mr Vũ
Phòng vé: 0981.201.222 Ms Nhàn
                  0941.66.55.88 Ms Bích

Về đầu trang